Tìm hiểu quy định về vốn khi thành lập công ty cổ phần

Thảo luận trong 'Dịch vụ thành lập doanh nghiệp' bắt đầu bởi Annhien, 2/12/19.

 1. Annhien

  Annhien Member

  Bạn đang băn khoăn không biết các quy định về vốn khi thành lập công ty cổ phần như thế nào. Công ty cổ phần là hình thức công ty được nhiều người lựa chọn nhất khi thành lập doanh nghiệp, phù hợp với nhiều ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, vì có nhiều chủ thể tham gia thành lập công ty nên bạn cần tìm hiểu kĩ về vấn đề vốn khi thành lập. DƯới đây là một số tư vấn cụ thể cho các bạn.
  1. Vốn thành lập công ty cổ phần
  [​IMG]

  Khi thành lập công ty cổ phần, bạn cần quan tâm đến các loại vốn sau đây:
  + Vốn điều lệ: là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác...
  + Vốn pháp định: Là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định, mà nó được xem là có thể thực hiện được dự án khi thành lập doanh nghiệp. Vốn pháp định sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.
  Tuy nhiên, ở nước ta vốn pháp định chỉ liên quan đến một số các ngành nghề tài chính như: chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh vàng và kinh doanh tiền tệ và kinh doanh bất động sản.
  2. Tìm đơn vị tư vấn thành lập công ty cổ phần
  [​IMG]

  Vốn thành lập công ty cổ phần là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Hiện nay, có khá nhiều những quy định liên quan đến vốn khi thành lập công ty cổ phần, cho nên nếu có ý định thành lập công ty thì bạn cần có sự tìm hiểu kỹ càng để có được sự chuẩn bị tốt nhất.
  Nếu bạn muốn được tư vấn kĩ càng hơn về vấn đề vốn thành lập công ty, các quy định cụ thể đối với từng ngành nghề, từng loại hình doanh nghiệp. Các bạn có thể liên hệ cho Công ty tư vấn Luật Hoàng Tân Minh để được tư vấn một cách tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp nhất thị trường. Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ:
  CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT HOÀNG TÂN MINH.CO,LTD
  Địa chỉ: Số 61 Ngõ 649 Đường Kim Mã, P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, HN
  Mobile: 0965.310.988 – 0963.882.941
   

trang này