3 yếu tố quan trọng khi lắp đặt âm thanh sân khấu ngoài trời

Thảo luận trong 'Thiết bị âm thanh' bắt đầu bởi Annhien, 9/10/19.

 1. Annhien

  Annhien Member

  Việc lựa chọn được bộ dan am thanh san khau ngoai troi tốt thôi chưa đủ, để có thể tạo được âm thanh đình đám chất lượng nhất thì các bạn phải biết cách lắp đặt âm thanh sân khấu. Việc lắp đặt vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến chất âm đến tai người nghe và qua đo đánh giá được chất lượng âm thanh chung. Dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn các bạn cách lắp đăt âm thanh sân khấu tốt nhất.
  1. Thứ nhất là phải định hướng được sân khấu
  [​IMG]

  Trước tiên cần phải đinh hướng được sân khấu, xác định diện tích sân khấu chất liệu làm sân khấu để lựa chọn những thiết bị như thế nào ch phù hợp, đặt hay cần có giá đỡ hay phải treo vì vị trí của dàn âm thanh, đặc biệt là loa có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh đến tai người nghe.
  Sân khấu sử dụng với mục đích gì, tổ chức tiệc, đám cưới, sân khấu biểu diễn thời trang, sân khấu biểu diễn ca nhạc, sân khấu tổ chức các chương trình truyền hình tổ chức liveshow hay nhằm mục đích gì. Tùy từng mục đích khác nhau sẽ có định hướng xây dựng khác nhau để đáp ứng nhu cầu âm thanh của người sử dụng và hoạt động ổn định hơn.
  2. Chất liệu làm sân khấu
  Chất liệu sân khấu cũng là một vấn đề cần lưu ý vì nó sẽ ảnh hưởng đến âm thanh. Thông thường, sân khấu bằng nên bê tông hoặc bằng gỗ hoặc chất liệu khác mang tính bền chắc tạm thời.
  Đó cũng là vấn đề để người thiết kế lựa chọn những thiết bị sao cho thích hợp, bởi chất liệu của sân khấu cũng góp phần tạo nên chất lượng âm thanh của cả dàn âm thanh sân khấu. Tất cả các thành phần cấu thành nên sân khấu đều cần xem xét một cách kỹ lưỡng để đảm bảo lựa chọn được những thiết bị âm thanh phù hợp nhất, tạo ra được một dàn âm thanh chuyên nghiệp.
  3. Không gian sân khấu như thế nào?
  Nên xác định xem bạn có bao nhiêu diện tích không gian, có bao nhiêu cửa sổ, có ô thông gió không, có những vật dụng gì trong sân khấu. Diện tích của sân khấu sẽ quyết định những vấn đề như số lượng, công suất loa, những thiết bị hỗ trợ. Những yếu tố như bàn ghế, phông… có tác động đến độ dội, độ âm vang hay độ mềm mại của âm thanh. Cần lưu ý tất cả các vấn đề để lựa chọn được dan am thanh san khau phù hợp.
  Từ đó bạn mới tiến hành tìm lựa chọn những thiết bị âm thanh sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc mua và sử dụng các thiết bị âm thanh thì bạn nên tìm đơn vị tư vấn cụ thể chính xác nhất.
   

trang này